image1 image2 image3

ร่วมอนุรักษ์ ป่าทุ่งใหญ่ ห้วยขาแข้ง | ร่วมเป็นแรง พัฒนา ป่าตะวันตก | ร่วมอุดมการณ์ วาดฝัน ให้ป่าปรก | ร่วมสืบสาน ป่ามรดก โลกและไทย

บริษัท สามมิตรโอโตพาร์ท จำกัด สนับสนุนการซ่อมบำรุง เพลิงพยัคฆ์๑๓ สิงหาคม ๒๕๕๒ คณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้เดินทาไปรับแหนบบรรทุกที่ บริษัท สามมิตรโอโตพาร์ท จำกัด ที่ได้รับบริจาคเพื่อสนับสนุนการซ่อมบำรุง 'เพลิงพยัคฆ์' ยานพาหนะมูลนิธิฯ

ที่โรงงานผลิตแหนบบรรทุกสามมิตร นายสาโรช เลี้ยงอำนวย เจ้าหน้าที่บริษัทฯ ผู้ช่วยเหลือในการประสานงาน ได้นำคณะเจ้าหน้าที่ฯเข้าพบกับคุณจีรารัตน์ จีรภัทร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด และ นายไพศาล อรรถอรุณวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป และได้ร่วมสนทนากันถึงการดำเนินงานของมูลนิธิฯที่ผ่านมาและที่อยู่ระหว่างดำเนินงาน

หลังจากการสนทนาแล้ว ดาบชาติชาย ลภสถิตย์ และ นายสุภชัย อู่ตะเภา รองประธานและผู้จัดการมูลนิธิฯ ได้มอบกระเป๋าผ้าลดโลกร้อนแก่ผู้จัดการโรงงานทั้งสองท่านเพื่อเป็นที่ระลึกและเพื่อส่งเสริมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ช่วยลดโลกร้อน และแสดงความขอบคุณที่บริษัท สามมิตรโอโตพาร์ท จำกัด ได้บริจาคแหนบบรรทุกสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิฯ

sammitre-logoและในโอกาสนี้ คุณไพศาล ยังได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรงงานผลิตแหนบบรรทุกและการผลิตแหนบบรรทุกเป็นความรู้แก่คณะเจ้าหน้าที่ฯด้วย

'บริษัท สามมิตร จำกัด เริ่มธุรกิจจากการผลิตแหนบบรรทุก ก่อนที่จะขยายการผลิตไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆเช่นในปัจจุบันโรงงานผลิตโรงแรกตั้งอยู่ที่บางแค ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชดำเนินเสด็จมาเปิดโรงงานเมื่อปีพุทธศักราชสองพันห้าร้อยสอง แล้วเมื่อธุรกิจเจริญเติบโตในเวลาต่อมา จึงมีการขยายงานก่อสร้างโรงงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต่อมารวมจนถึงปัจจุบันนี้มีเจ็ดโรงงานทั้งหมดตั้งอยู่ในเขตจังหวัดปริมณฑลรอบๆกรุงเทพฯ..

ในปัจจุบันนี้ในตลาดมีผู้ผลิตแหนบบรรทุกจำนวนสามราย โรงงานผลิตแหนบบรรทุกของบริษัทสามมิตร นับเป็นโรงงานผลิตแหนบบรรทุกแห่งแรกของประเทศ และมีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุด

แหนบบรรทุกของสามมิตรตรากระทิงคู่นั้น เป็นแหนบบรรทุกยี่ห้อเดียวที่ได้รับมาตรฐาน มอก. เหล็กสปริงที่เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตนำเข้าจากต่างประเทศหลังจากผ่านขบวนการผลิตในขั้นตอนต่างๆแล้ว แหนบบรรทุกจะถูกส่งมายังแผนกตรวจสอบคุณภาพ เพื่อทำการตรวจสอบและทดสอบ เพื่อให้แน่ใจว่าแหนบบรรทุกที่ผลิตมานั้นได้มาตรฐานคุณภาพที่กำหนดไว้ ก่อนจะส่งออกไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้าต่อไป

นอกจากแหนบบรรทุกตรากระทิงคู่ที่เป็นตราเครื่องหมายการค้าของสามมิตรเองแล้ว บริษัท สามมิตร ยังรับผลิตแหนบบรรทุกให้กับผู้ผลิตรถบรรทุกบางยี้ห้อ รวมทั้งผลิตและส่งออกไปจำหน่ายในประเทศอื่นๆด้วย นอกเหนือจากการผลิตจำหน่ายในประเทศแล้ว'

Share this:

CONVERSATION